Thứ Ba, 10 tháng 7, 2018

Cách thức khiến cho sữa chua bằng sữa Ông Thọ tại nhà

Sữa chua là một món ăn ko chỉ đựng nhiều chất dinh dưỡng mà còn là 1 một thứ men rất tích cực cho hệ tiêu hóa của con người, đặc thù là trẻ ...

Sữa chua là một món ăn ko chỉ đựng nhiều chất dinh dưỡng mà còn là 1 một thứ men rất tích cực cho hệ tiêu hóa của con người, đặc thù là trẻ nhỏ. Hôm nay sẽ chỉ dẫn Anh chị bí quyết làm sữa chua bằng sữa Ông Thọ thuần tuý ngay tại nhà mà lại ngon như ngoài hàng nhé.


>>> Xem thêm: Cách làm sữa chua dễ làm

vật liệu cần với trong cách thức khiến sữa chua bằng sữa Ông Thọ

– Sữa chua: một hộp (Vinamilk, Mộc Châu,…) để kích men.

– Sữa đặc Ông Thọ: 1 hộp

– Sữa tươi không đường: 2 lon

– Nước sôi: một lon

Dụng cụ: Hũ chứa sữa chua (10-15 cái).

cách làm sữa chua bằng sữa Ông Thọ

– Bước 1: Mở hộp sữa đặc Ông Thọ rồi đổ vào 1 loại ca, âu, xong, hay hộp (tùy ý). Sau chậm tiến độ dùng vỏ lon sữa đặc đong lấy 1 lon nước ấm hòa vào cộng sở hữu sữa. Khuấy đều cho sữa tan trong nước.

Lưu ý: khi đong nước sôi, nhớ lắc kĩ phần đáy lon để sữa còn lại trong lon ra hết nhé!

– Bước 2: tiếp diễn đổ hai lon sữa tươi ko các con phố vào phần sữa đặc đã pha sở hữu nước ở bước một, sử dụng muôi hoặc thìa khuấy đều.

– Bước 3: Hâm nóng hẩu lốn sữa ở bước 2 bằng cách thức đun trực tiếp trên bếp hoặc cho vào lo vi sóng 1-2 phút để tạo môi trường thuận lợi cho men hoạt động.

Lưu ý: Chỉ đun cho sữa ấm, khoảng 50 độ C (sờ ấm tay), không được để sôi hoặc quá hot sẽ gây chết men.

– Bước 4. Đổ hộp sữa chua đã hết lạnh (về nhiệt độ phòng) vào hỗn hợp sữa đã hâm hot ở bước 3, khuấy nhẹ theo 1 chiều cho tới khi sữa chua quyện với hẩu lốn sữa. Thế là ta đã được 1 hẩu lốn sữa chua hoàn chỉnh rồi đó, giờ chỉ cần cho vào hũ đem đi ủ thôi.

– Bước 5: cách thức ủ sữa chua

Rót trong khoảng từ hổ lốn sữa chua ở bước 4 vào từng hũ sữa chua đã chuẩn bị trước, đậy kín nắp lại. Sau chậm tiến độ cho phần nhiều hũ một loại bình hoặc âu đủ lớn có nắp đậy, đổ nước ấm (khoảng 50 – 60 độ C) sao cho nước ngập hơn nửa thân hũ (không để nước ngập tránh cho nước lọt vào hũ). Sau 1-2 tiếng thay nước một lần để đảm bảo nước trong bình luôn ấm, men với môi trường tốt để hoạt động.

Trong trường hợp chẳng thể thay nước thường xuyên, bạn mang thể sử dụng thùng xốp có đựng nước ấm, đặt những hũ sữa chua vào để ủ rồi đậy nắp hậu sự xốp lại; khi nào ủ xong thì mở nắp quan tài lấy các hũ sữa chua là dùng được.

Lưu ý: rẻ nhất là bạn nên cho vào một dòng bình sở hữu nắp đậy giữ nhiệt rẻ (ví dụ như bình chứa đá, hay bình lớn để giữ nhiệt) để men hoạt động rẻ và liên tục. Trong trường hợp ko sở hữu bình, bạn mang thể cho vào nồi cơm điện và đậy nắp lại ( nồi cơm điện cũng giữ nhiệt tốt lắm đấy).

Đợi sữa chua lên men từ 8-10 tiếng. Thử xem sữa chua đã đạt chưa bằng phương pháp múc một thìa sữa chua thành phẩm lên thử, thấy sữa chua tương đối đông đông lại, lắc nhẹ thìa thấy sữa chua rung nhưng ko bị chảy xuống là được.

chung cuộc là cho vào tủ lạnh và thưởng thức dần thôi. Rất dễ phải không nào?

Chúc Anh chị thành công!


SHARE THIS

Author:

Mình tên Boo hiện tại vẫn fa, sống thì rất bê tha thỉnh thoảng có buông thả thích giải quyết mọi thứ ổn thỏa. Cuộc sống thì thong thả nên không hay vất vả. Tán gái thì cợt nhả nhưng lâu lâu vẫn có em dính bả. Đặc biệt khả năng thì có hạn nhưng thủ đoạn thì vô biên ...