Thứ Hai, 19 tháng 11, 2018

Sự đột phá của nhạc EDM và các xúc cảm đem lại

có những cảm xúc ảo diệu, kì bí hay hưng phấn, kích thích mà EDM mang đến, mang thể thấy làng nhạc thế giới đang bị khuynh đảo mạnh mẽ hơn ...

có những cảm xúc ảo diệu, kì bí hay hưng phấn, kích thích mà EDM mang đến, mang thể thấy làng nhạc thế giới đang bị khuynh đảo mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Làn sóng này ko chỉ dừng lại ở các thị trường âm nhạc lớn nhất toàn cầu như US-UK, mà còn tác động mạnh mẽ đến thị phần K-pop và V-pop.

>>> Xem thêm: Nhạc EDM Remix Gây Nghiện Hay Nhất 2019

>>> Xem thêm: Nhạc EDM Remix Gây Nghiện Hay Nhất

>>> Xem thêm: Boo Music

ko chỉ ngừng trong các câu lạc bộ đêm như trước, EDM giờ đây trở thành 1 thể loại nhạc với sang trọng riêng và được trình diễn trong phần lớn những sự kiện sở hữu quy mô khác nhau.

Thậm chí, một trong các lễ hội âm nhạc lớn nhất thế giới cũng là 1 sự kiện sở hữu đậm chất EDM: TomorrowWorld với sự góp mặt của những tay chơi nức tiếng nhất toàn cầu như David Guetta, Tiesto, Steve Aoki, hay cặp đôi Dmitri Vegas và Like Mike.

Dấu ấn EDM ở Việt Nam

Tại Việt Nam, sở hữu phát xuất điểm trong khoảng Vinahouse vào những năm 90, EDM cũng tạo được dấu ấn đáng kể và ngày một được công chúng Việt Nam biết đến 1 phương pháp rộng rãi.

Dấu mốc lớn nhất đánh dấu sự thành công của dòng nhạc EDM ở Việt Nam chính là chương trình “The Remix - Hoà âm ánh sáng”, nơi tụ hội rộng rãi dịch vụ nhạc và DJ trẻ đầy tuấn kiệt.

Sau sự thành công của loạt phát sóng “The Remix”, quần chúng. # Mộ điệu Việt Nam tiếp tục được thưởng thức hàng loạt ca khúc EDM chất lượng cộp mác “Việt Nam” được diễn tả bởi các ca sỹ như Min St.319 (ca khúc Y.Ê.U), Tóc Tiên (Vũ điệu cồng chiêng) hay hàng ngũ 365 (Ba cô tiên)…

Liệu EDM với “sớm nở, tối tàn”?

Mặc cho sự vững mạnh như vũ bão, EDM vẫn bị phổ thông người chỉ trích. Có quá phổ biến chủng cái và nhánh nhỏ cộng có sự biến tấu bất tận trong khoảng mỗi tác phẩm, EDM thường bị các nhà phê bình âm nhạc khó tính xem là quá “tạp nham” và ko đủ chất nghệ thuật nhu yếu để tạo nên một sản phẩm âm nhạc.

Chính vì lý do đó, đa dạng người nghi ngại rằng EDM chỉ là 1 trào lưu như bao trào lưu âm nhạc khác “sớm nở, tối tàn” và sẽ không thể trụ vững trong làng nhạc quốc tế vốn đã rất khắc nghiệt này.

“Giống như một sự tiến hoá vậy. Vấn đề ở đây là mỗi loại nhạc đều được bắt nguồn từ loại thể nhạc ko chính thống, sau ấy dần bắt được xu hướng, phát triển thành lừng danh, rồi kết thúc hoặc lại được sáng tạo theo 1 cách khác” – David Guetta, 1 DJ lừng danh của dòng nhạc EDM cho biết.

Liệu sở hữu phải EDM đang trong thời kỳ đỉnh cao không? Và liệu nó với mau chóng chịu chung số mệnh như vị “tiền bối” disco?

Đây là 1 thắc mắc được rộng rãi người đặt ra, nhưng ko người nào mang thể trả lời cứng cáp. “Họ hỏi tôi câu này trong khoảng năm 1994. Tôi xoành xoạch nói là mình không biết. EDM liên tiếp tăng trưởng mỗi năm, và giờ đây nó đang ở đỉnh cao nhất chưa từng với, bởi vậy tôi không thể biết được nó sẽ còn vững mạnh tới đâu, và sẽ được cải thiện tới mức nào” - Tiesto, 1 DJ lừng danh cho biết.

“Đã 20 đến 25 năm trôi qua, và chiếc nhạc này vẫn cứ còn đó, đây là điều rất đáng ngạc nhiên”, Tiesto bình phẩm.


SHARE THIS

Author:

Mình tên Boo hiện tại vẫn fa, sống thì rất bê tha thỉnh thoảng có buông thả thích giải quyết mọi thứ ổn thỏa. Cuộc sống thì thong thả nên không hay vất vả. Tán gái thì cợt nhả nhưng lâu lâu vẫn có em dính bả. Đặc biệt khả năng thì có hạn nhưng thủ đoạn thì vô biên ...