Thứ Hai, 28 tháng 1, 2019

Bí quyết làm cho sữa chua bằng sữa Ông Thọ tại nhà

Taibangoc.com -Sữa chua là 1 món ăn ko chỉ chứa phổ quát chất dinh dưỡng mà còn là một một thứ men rất tốt cho hệ tiêu hóa của con người, đ...

Taibangoc.com -Sữa chua là 1 món ăn ko chỉ chứa phổ quát chất dinh dưỡng mà còn là một một thứ men rất tốt cho hệ tiêu hóa của con người, đặc trưng là trẻ nhỏ. Bữa nay sẽ hướng dẫn Các bạn bí quyết làm cho sữa chua bằng sữa Ông Thọ đơn giản ngay tại nhà nhưng mà ngon như ngoài hàng nhé.


>>> Xem thêm: game bắn tỉa hay nhất

>>> Xem thêm: các câu chúc tết hay


vật liệu cần có trong cách khiến cho sữa chua bằng sữa Ông Thọ

– Sữa chua: 1 hộp (Vinamilk, Mộc Châu,…) để kích men.

– Sữa đặc Ông Thọ: một hộp

– Sữa tươi không đường: 2 lon

– Nước sôi: một lon

Dụng cụ: Hũ cất sữa chua (10-15 cái).

cách khiến cho sữa chua bằng sữa Ông Thọ

– Bước 1: Mở hộp sữa đặc Ông Thọ rồi đổ vào 1 chiếc ca, âu, xong, hay hộp (tùy ý). Sau ấy dùng vỏ lon sữa đặc đong lấy một lon nước ấm hòa vào cộng mang sữa. Khuấy đều cho sữa tan trong nước.

Lưu ý: khi đong nước sôi, nhớ lắc kĩ phần đáy lon để sữa còn lại trong lon ra hết nhé!

– Bước 2: tiếp diễn đổ hai lon sữa tươi không trục đường vào phần sữa đặc đã pha có nước ở bước 1, tiêu dùng muôi hoặc thìa khuấy đều.

– Bước 3: Hâm hot hỗn hợp sữa ở bước hai bằng bí quyết đun trực tiếp trên bếp hoặc cho vào lo vi sóng 1-2 phút để tạo môi trường thuận tiện cho men hoạt động.

Lưu ý: Chỉ đun cho sữa ấm, khoảng 50 độ C (sờ ấm tay), ko được để sôi hoặc quá nóng sẽ gây chết men.

– Bước 4. Đổ hộp sữa chua đã hết lạnh (về nhiệt độ phòng) vào hỗn tạp sữa đã hâm nóng ở bước 3, khuấy nhẹ theo một chiều cho tới lúc sữa chua quyện với hẩu lốn sữa. Thế là ta đã được 1 hỗn tạp sữa chua hoàn chỉnh rồi đó, giờ chỉ cần cho vào hũ đem đi ủ thôi.

– Bước 5: phương pháp ủ sữa chua

Rót trong khoảng trong khoảng hỗn hợp sữa chua ở bước 4 vào từng hũ sữa chua đã chuẩn bị trước, đậy kín nắp lại. Sau chậm tiến độ cho tất cả hũ 1 dòng bình hoặc âu đủ lớn mang nắp đậy, đổ nước ấm (khoảng 50 – 60 độ C) sao cho nước ngập hơn nửa thân hũ (không để nước ngập hạn chế cho nước lọt vào hũ). Sau 1-2 tiếng thay nước một lần để đảm bảo nước trong bình luôn ấm, men sở hữu môi trường phải chăng để hoạt động.

Trong trường hợp chẳng thể thay nước thường xuyên, bạn với thể sử dụng cỗ ván xốp mang đựng nước ấm, đặt các hũ sữa chua vào để ủ rồi đậy nắp áo quan xốp lại; lúc nào ủ xong thì mở nắp cỗ ván lấy các hũ sữa chua là tiêu dùng được.

Lưu ý: tốt nhất là bạn nên cho vào một mẫu bình với nắp đậy giữ nhiệt phải chăng (ví dụ như bình đựng đá, hay bình lớn để giữ nhiệt) để men hoạt động phải chăng và liên tục. Trong trường hợp ko mang bình, bạn với thể cho vào nồi cơm điện và đậy nắp lại ( nồi cơm điện cũng giữ nhiệt rẻ lắm đấy).

Đợi sữa chua lên men từ 8-10 tiếng. Thử xem sữa chua đã đạt chưa bằng phương pháp múc một thìa sữa chua thành phẩm lên thử, thấy sữa chua hơi đông đông lại, lắc nhẹ thìa thấy sữa chua rung nhưng không bị chảy xuống là được.

rốt cục là cho vào tủ lạnh và thưởng thức dần thôi. Rất dễ phải không nào?

Chúc Anh chị thành công!


SHARE THIS

Author:

Mình tên Boo hiện tại vẫn fa, sống thì rất bê tha thỉnh thoảng có buông thả thích giải quyết mọi thứ ổn thỏa. Cuộc sống thì thong thả nên không hay vất vả. Tán gái thì cợt nhả nhưng lâu lâu vẫn có em dính bả. Đặc biệt khả năng thì có hạn nhưng thủ đoạn thì vô biên ...